皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页快讯正文

欧博体育:Doanh nghiệp ủng hộ phương án nghỉ tết sớm

admin2022-09-184Sòng bài Việt Nam

以太坊单双游戏www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊单双游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

Theo ông Nguyễn Quang Tạo, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc kinh doanh Công ty CP đầu tư xây dựng Ngãi Cầu (KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn, Bắc Ninh), DN luôn căn cứ vào lịch của Chính phủ công bố và tình hình sản xuất kinh doanh để lên phương án nghỉ tết cho phù hợp. Những năm trước, để đảm bảo đơn hàng, công nhân làm dồn dập, tăng ca cả thứ bảy, chủ nhật để đảm bảo tiến độ xong trước khi nghỉ tết. Năm nay, tính tới thời điểm này, tình hình sản xuất không quá căng thẳng, do đó công ty dự kiến cho NLĐ được nghỉ tết sớm hơn. “Với những lao động ở xa, sẽ ưu tiên nghỉ luân phiên từ 24 - 25 tết, còn những người ở gần sẽ làm việc đến 27 - 28 tết. Việc tạo điều kiện cho NLĐ được nghỉ dài vừa mang tính nhân văn, hài hòa lợi ích và không trái với quy định của luật”, ông Tạo chia sẻ.

Nhiều DN ngành dệt may phía bắc cũng đồng ý với phương án cho NLĐ nghỉ dài trước tết. Theo ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP may Hưng Yên, tình hình chung của các DN dệt may cuối năm nay và đầu năm tới sẽ ít đơn hàng, do các thị trường xuất khẩu là Mỹ và châu Âu đang giảm nhu cầu tiêu dùng do lạm phát. Thời điểm hiện tại, nhiều DN dệt may chỉ áp dụng đi làm 5 ngày/tuần và làm đến 4 giờ chiều thì nghỉ. Do đó, DN có thể linh hoạt cho NLĐ nghỉ tết kéo dài 9 ngày, nhưng sẽ chọn ngày nghỉ trước tết 2 - 3 ngày.

Theo khảo sát của Tổng liên đoàn Lao động VN về phương án nghỉ tết, với 2 phương án Bộ LĐ-TB-XH đưa ra, có 80% NLĐ đồng ý nghỉ tết 9 ngày. Với phương án 3, Tổng liên đoàn Lao động VN đề xuất nghỉ 8 ngày, có tới 93% NLĐ đồng tình.

,

欧博体育www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博体育开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Ông Thân Đức Việt, Tổng giám đốc Công ty may 10, bày tỏ: “Nguyện vọng của hầu hết NLĐ là nghỉ từ 28 tết để còn sắm tết, sửa sang nhà cửa, về quê… Cả 2 phương án 7 ngày hay 9 ngày của Bộ LĐ-TB-XH đưa ra đều nghỉ trước tết quá sát, còn sau tết lại dài. Do vậy, phương án của Tổng liên đoàn Lao động VN đưa ra là đẹp nhất, NLĐ nghỉ từ 28 tết”.

Ông Đinh Quang Dương, Giám đốc khối sản xuất Công ty TNHH Yamaha Motor VN, cho biết Ban lãnh đạo công ty cũng sắp xếp, “chốt” lịch nghỉ tết 2023 từ ngày 28 tháng chạp để NLĐ về quê sớm. Ông Dương chia sẻ: “Công nhân đã vất vả làm việc cả năm, chúng tôi không muốn họ thêm vất vả vì tàu xe ngày tết. Nhiều năm qua, công ty tổ chức các chuyến xe đưa đón công nhân về quê ăn tết mới thấy bắt xe khách những ngày sát tết không hề đơn giản”.

Đồng tình với phương án cho NLĐ nghỉ tết sớm, ông Trương Tiến Dũng, Phó chủ tịch thường trực Hội Lương thực và thực phẩm TP.HCM, nêu quan điểm với những NLĐ quê ở ngoài bắc, đang làm việc ở các tỉnh phía nam, muốn về ăn tết đi mất từ 1 - 2 ngày. 2 phương án Bộ LĐ-TB-XH đề xuất thời gian nghỉ trước tết quá ngắn là chưa hợp lý, nếu thay đổi được phương án cho NLĐ nghỉ sớm là tốt nhất.

Ông Dũng cũng cho rằng việc cho NLĐ nghỉ sớm hoàn toàn không ảnh hưởng đến DN. “Với các DN xuất khẩu các đơn hàng luôn phải làm cuốn chiếu, chỉ cần Chính phủ công bố lịch nghỉ tết sớm, DN có thể điều chỉnh phương án sản xuất phù hợp. Các nước phương Tây họ cũng cho NLĐ nghỉ sớm, từ lễ Giáng sinh đến tết Dương lịch và đi làm lại vào ngày 2.1. Theo tôi, VN cũng nên thay đổi, cho NLĐ nghỉ trước tết dài hơn, tạo điều kiện cho NLĐ về quê sớm”.

网友评论

热门标签