皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

皇冠官方app(www.hg8080.vip):Sau hủy niêm yết, cần gì để đăng ký giao dịch cổ phiếu trên sàn UPCoM?

admin2023-02-165App đánh bạc online

皇冠官方appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠官方代理APP下载、皇冠官方会员APP下载、皇冠官方线路APP下载、皇冠官方登录APP下载的官方平台。皇冠体育官方APP上最新登录线路、新2皇冠官方网址更新最快。皇冠体育官方APP开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Theo quy định về tổ chức thị trường giao dịch chứng khoán tại Luật Chứng khoán năm 2019, Sở Giao dịch chứng khoán (SGDCK) Việt Nam và công ty con là bên tổ chức thị trường giao dịch chứng khoán cho chứng khoán đủ điều kiện niêm yết; chứng khoán của doanh nghiệp nhà nước, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do doanh nghiệp nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ chuyển đổi thành công ty cổ phần; chứng khoán của các doanh nghiệp khác chưa đủ điều kiện niêm yết; chứng khoán của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; chứng khoán phái sinh và các loại chứng khoán khác theo quy định của Chính phủ.

Hiện tại, các cổ phiếu đang được giao dịch tập trung trên ba sàn giao dịch trên SGDCK Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), SGDCK Hà Nội (HNX) và hệ thống giao dịch UPCoM.

Trong khi các điều kiện niêm yết trên sàn HoSE và HNX khá chặt chẽ về các tiêu chí vốn điều lệ, tỷ lệ lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu, thời gian hoạt động, cơ cấu cổ đông…, các yêu cầu khi đăng ký giao dịch cổ phiếu trên hệ thống giao dịch chứng khoán UpCoM được đánh giá “dễ thở” hơn.

Đối với công ty chưa niêm yết, công ty cần nộp hồ sơ gồm giấy đề nghị đăng ký giao dịch chứng khoán, bản thông tin tóm tắt, báo cáo tài chính năm liền trước năm đăng ký giao dịch đã được kiểm toán theo quy định của pháp luật, báo cáo kiểm toán vốn trong trường hợp có tăng vốn trong năm đăng ký giao dịch. Hồ sơ đăng ký giao dịch không cần báo cáo tài chính năm liền trước trong trường hợp công ty thay đổi loại hình doanh nghiệp, hoặc hủy niêm yết do hợp nhất và sau hợp nhất vẫn đáp ứng điều kiện là công ty đại chúng.

Đối với công ty hủy niêm yết, HNX có trách nhiệm phối hợp với VSD đăng ký giao dịch đối với cổ phiếu của công ty bị hủy niêm yết là công ty đại chúng.

Theo Nghị định 155/2020NĐ-CP, cổ phiếu của công ty hủy niêm yết, nhưng vẫn đáp ứng điều kiện là công ty đại chúng phải đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM. Ngoài ra, tổ chức có cổ phiếu bị hủy niêm yết chỉ được đăng ký niêm yết lại sau khi giao dịch tối thiểu 02 năm trên hệ thống giao dịch UPCoM.

Đối với đối tượng là công ty hủy niêm yết, thời gian hoàn tất đăng ký giao dịch là 10 ngày kể từ ngày hủy niêm yết có hiệu lực.

Đối với công ty đại chúng không đủ điều kiện niêm yết, cổ phiếu sẽ hoàn tất đăng ký giao dịch sau 30 ngày kể từ ngày UBCKNN có công văn xác nhận hoàn tất việc đăng ký công ty đại chúng. Đối với công ty đại chúng đủ điều kiện niêm yết, nhưng chưa niêm yết, việc đăng ký giao dịch cổ phiếu sẽ hoàn tất sau 30 ngày kể từ ngày kết thúc đợt chào bán chứng khoán ra công chúng theo quy định pháp luật về chứng khoán.

Cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros là trường hợp đặc biệt khi cổ phiếu đã hủy niêm yết từ tháng 9/2022, nhưng chưa đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM dù Trung tâm lưu ký chứng khoán đã có thông báo thực hiện chuyển dữ liệu đăng ký, lưu ký cổ phiếu từ HoSE sang UPCoM.

Theo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, việc xem xét hồ sơ đăng ký giao dịch của ROS sẽ được thực hiện sau khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng và hướng dẫn của cơ quan quản lý.

Nguyên nhân bởi theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, việc nâng khống vốn điều lệ của Công ty từ 1,5 tỷ đồng lên 4.300 tỷ đồng thuộc hành vi bị cấm theo quy định và đang trong quá trình điều tra. HNX do đó chưa có cơ sở để xác định số vốn điều lệ hợp lệ cũng như tính đại chúng của ROS và số lượng chứng khoán đăng ký giao dịch.

网友评论

热门标签